Trái cây sấy khô hay nói ngắn gọn hơn là trái cây sấy. Là trái cây mà hàm lượng nước ban đầu đã được loại bỏ một cách tự nhiên. Thông qua kỹ thuật sấy hoặc phơi tự nhiên. Mặc dù vậy nhưng các sản phẩm sấy khô đều giữ được chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu.
Sản phẩm có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi. Nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.
Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Riêng hàm lượng vitamin C lại giảm đáng kể sau khi sấy khô.
Hạt Điều
Hạt Điều
Đặc sản Đà Lạt
Đặc sản Đà Lạt
Đặc sản Đà Lạt