Công dụng của đậu hà lan

Đậu Hà Lan là loại đậu hạt tròn thuộc Chi Đậu Hà Lan, dùng làm rau ăn. Đây là loài thực vật một năm, được trồng theo vụ vào mùa có khí hậu mát mẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi hạt đậu có khối lượng từ 0,1 đến 0,36 gram.

Công dụng của đậu hà lan
Đậu hà lan tươi

Công dụng của đậu hà lan với sức khỏe:

Tăng cường miễn dịch: Đậu Hà Lan rất giàu flavinoid, alpha-carotene và beta-carotene. Với đặc tính chống oxy hóa, giúp thúc đẩy khả năng miễn nhiễm.

Ngăn ngừa ung thư dạ dày: Đậu Hà Lan và những loại đậu tươi chứa phytonutrient gọi là coumestrol. Một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Ngăn ngừa táo bón: Đậu Hà Lan tươi có chứa chất xơ. Giúp giảm bớt nhu động ruột và do đó ngăn ngừa táo bón.

Giúp giảm viêm khớp: Đối với những người có bệnh viêm khớp, nếu ăn đậu Hà Lan sẽ giảm đau khớp. Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheime: Giàu vitamin C, vitamin E, omega-3 chất béo, kẽm…, nhờ vậy mà đậu Hà Lan giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Xương chắc khỏe: Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, canxi và vitamin B cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh. Bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa loãng xương.

Ngăn chặn tăng cân: Nếu bạn đang tăng cân, hãy bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống hằng ngày. Vì nó ít chất béo và calo, đồng thời giàu chất xơ và protein.

Mặc dù đậu Hà Lan có vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên ăn nhiều quá mức hoặc ăn sống. Vì sẽ có một số chất kháng dinh dưỡng cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thụ khoáng chất.