Những ai nào không nên ăn khoai lang?

Ngọt bùi, mềm mịn và thơm lừng là những gì người ta miêu tả về khoai lang. Nhưng dù ăn khoai lang nhiều lần, bạn vẫn chưa chắc hiểu hết được tác dụng của nó đối với sức khỏe. Những cũng có một số người không nên ăn món ăn này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những ái không nrrn ăn khoai lang
Những ai không nên ăn khoai lang

1. Người đang đói

Vì trong củ khoai lang có chứa nhiều đường nên nếu ăn nhiều lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ nóng, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu, luộc hoặc nướng khoai thật chín để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.

2. Người bị bệnh thận

Khi thận yếu, chức năng loại bỏ kali dư thừa bị yếu đi. Trong khi đó, khoai lang lại chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin A…. Ăn quá nhiều khoai lang có thể gián tiếp gây ra cho người bệnh thận. Những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

3. Người có hệ tiêu hóa không tốt

Nếu có hệ tiêu khóa không tốt, biểu hiện là thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng thì bạn không nên ăn khoai lang vì khi ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, trướng bụng.

4. Người có bệnh về dạ dày

Người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính dù thèm cũng không nên ăn khoai lang. Vì có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

 

Trên đây là một số lưu ý cho những ai không nên ăn khoai lang. Mặc dù khoai lang rất tốt, nhuwngc có một số trường hợp ngoại lệ không được ăn. Các bạn hãy tìm hiểu và để biết thêm kiến thức nhé.