Rất nhiều người đẹp tại Hàn Quốc chuộng giảm cân bằng loại củ ở Việt Nam bán với giá chưa tới 30 ngàn đồng/kg.
Nhắc tới chuyện giảm cân, ăn kiêng, không ít người sẽ cho rằng phải đầu tư cả thời gian lẫn tiền bạc cho những thực phẩm hảo hạng như cá hồi, thịt bò, ức gà, rau củ hoa quả đắt giá… Thế nhưng, sự thực là có rất nhiều người đẹp tại Hàn Quốc chuộng giảm cân bằng loại củ ở Việt Nam bán với giá chưa tới 30 ngàn đồng/kg. Đó là khoai lang!
Vậy lý do nào khiến khoai lang trở thành thực phẩm được yêu thích hàng đầu tại đất nước kim chi khi nói về giảm béo?
Chứa ít calo, ít đường, ít tinh bột
Trong 100g gạo chứa khoảng 244 calo nhưng cũng 100g khoai lang chỉ chứa 119 calo. Dù chứa ít năng lượng nhưng trong khoai lang lại đặc biệt giàu chất khoáng, vitamin, sắt và canxi. Vậy nên ăn khoai lang thay cho cơm trắng thông thường có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhờ hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Lượng đường và tinh bột trong khoai lang cũng rất thấp, hoàn toàn phù hợp với người đang mốn kiểm soát cân nặng.
Hàm lượng chất xơ cao, nhanh no bụng.
Trong khoai lang rất giàu chất xơ (100g khoai lang chứa 3g chất xơ), không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn tạo cảm giác nhanh no bụng, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn, vốn là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì. Chất xơ có trong khoai lang cũng giúp đốt cháy calo, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa của cơ thể. Với những ai gặp vấn đề về cân nặng do nguyên nhân tiêu hóa gây nên, khoai lang thực sự là một thứ thực phẩm vàng!
Ăn khoai lang thế nào để giảm cân?
Ăn khoai lang giúp chúng ta giảm béo hiệu quả nhưng không có nghĩa là bạn nên ăn dưới bất cứ hình thức nào cũng như ăn bất khi nào có thể. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoai lang luộc, hấp hoặc nướng thay vì chiên xào, vừa giúp hương vị được giữ nguyên lại giúp các chất dinh dưỡng có trong ấy được bảo toàn.
Thời điểm ăn khoai lang giảm béo tốt nhất là vào bữa trưa bởi ăn vào thời điểm này giúp hàm lượng canxi có trong khoai lang sẽ được tiêu hóa và hấp thu trọn vẹn trước bữa tối, không ảnh hưởng tới việc hấp thu canxi từ các thực phẩm khác trong bữa ăn cuối ngày.