Ăn hạt điều đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe

Hạt điều là một loại hạt khô với mùi vị ngon bùi đặc trưng được rất nhiều người ưa chuộng. Chắc hẳn trong chúng ta cũng không ai xa lạ với hạt điều. Thế nhưng liệu chúng ta có chắc chắn mình biết cách ăn hạt điều đúng cách? Những đối tượng nào nên và không nên sử dụng hạt điều? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Ăn hạt điều đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe
Ăn hạt điều đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của hạt điều

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, hạt điều chứa nhiều chất béo Omega 3 và Omega 6, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và huyết áp. Hạt điều cũng chứa rất nhiều protein có lợi cho sức khỏe, giúp nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh hơn. Các vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin E giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra một hàm lượng lớn Magie, kẽm, Cu.. có trong hạt điều giúp xương chắc khỏe, giảm stress và giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn…

> Đặt mua hạt điều ở đây <

Cách ăn hạt điều đúng cách

Điều mặc dù là loại hạt khô nhưng nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị hư hỏng, ra dầu. Nếu không may sử dụng hạt điều không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó bạn tuyệt đối không nên sử dụng những hạt điều có hiện tượng ẩm mốc và có mùi hôi dầu. Bạn nên chọn mua những hạt điều có xuất xứ rõ ràng, được đóng gói hút chân không và kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Hạt điều đảm bảo có màu vàng sáng, hạt béo, không có mùi hôi, ăn thấy giòn bùi.

 

Ăn hạt điều đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe
Ăn hạt điều đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe

Không nên ăn vỏ lụa của hạt điều. Hạt điều thành phẩm thường được sấy khô hoặc rang muối. Và kèm theo lớp vỏ lụa bên ngoài bao bọc. Vỏ lụa hạt điều có vị khá chát đắng, làm giảm đi hương vị đáng kể khi thưởng thức. Ngoài ra chúng chứa những thành phần khó tiêu gây ra chướng bụng đầy hơi. Vì vậy trước khi sử dụng bạn nên chà xát và tách vỏ lụa ra khỏi hạt điều nhé.

> Đặt mua hạt điều ở đây <

Không nên ăn quá nhiều hạt điều một lúc. Hạt điều chứa khá nhiều calo và dưỡng chất. Nếu nạp vào quá nhiều sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị nóng và tăng cân. Do đó bạn chỉ nên nạp một lượng vừa đủ hạt điều từ 10-20 hạt mỗi bữa. Để vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa hạn chế được những tác dụng ngược nhé.

Những đối tượng nên và không nên sử dụng hạt điều

Trẻ nhỏ dưới hai tuổi không nên sử dụng hạt điều. Do lúc này các bé còn chưa phát triển được bộ răng cứng cáp để có thể nhai hạt điều. Điều này dẫn đến việc trẻ dễ nuốt và gây hóc, rất nguy hiểm. Từ độ tuổi 5 cho đến 10 tuổi thì ngược lại, Lúc này cơ thể bé rất cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện. Do đó các mẹ có thể cho trẻ ăn hạt điều, giúp trẻ phát triển tốt hơn, bảo vệ hệ tim mạch và tăng cường trí não cho trẻ.

Phụ nữ mang thai trước 3 tháng đầu thai kỳ không nên sử dụng hạt điều. 3 tháng đầu tiên là giai đoạn khó hấp thụ dưỡng chất. Do đó không chỉ hạt điều mà những loại hạt khác cũng được các bác sĩ khuyên các mẹ hạn chế dùng. Từ tháng thứ 3 trở đi là giai đoạn lý tưởng để sử dụng hạt điều. Lúc này các thành phần có lợi trong hạt điều sẽ giúp các mẹ giảm mệt mỏi, stress, ngủ ngon hơn và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Các thanh thiếu niên cũng rất cần hạt điều để bổ sung dưỡng chất cho trí não, giúp cải thiện trí nhớ, giảm mệt mỏi căng thẳng để tập trung học tập tốt hơn.

Các cụ già người cao tuổi cùng nên sử dụng hạt điều để giảm lão hóa, tăng cường tim mạch và giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn.