Bí quyết pha siro dâu tằm thơm ngon

Bạn dễ dàng tìm được siro dâu tằm trên các kệ hàng của siêu thị. Nhưng lại muốn tự tay làm ra món siro dâu tây theo khẩu vị riêng của gia đình. Để cả nhà có thể cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này. Vậy hãy cùng Farm Store để khám phá những bí quyết để pha siro dâu tằm như ý nhé.

Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta, dâu tằm) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt. Được mọi người ưa chuộng.

Cách pha siro dâu đơn giản

cách làm siro dâu tằm

 

Để pha được ly siro dâu tằm mật ong thơm ngon, bạn chỉ cần rót nước siro dâu hay nước cốt dâu ngâm mật ong vào cốc. Cho thêm nước lọc cho vừa uống rồi thêm vài viên đá lạnh là dùng được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho món siro.

Để có ly siro dâu đá bào cho bé, bạn chỉ cần xay đá cho nát. Cho đá vào ly, ấn nhẹ tay để đá được nén chặt, rưới đều siro lên trên là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đôi trái dâu tây để trang trí ly siro cho bé thêm bắt mắt.

 

                 

 

Siro dâu tằm không chỉ giúp giải nhiệt, tăng cảm giác ngon miệng. Mà còn có công dụng làm đẹp da, giúp da trắng sáng mịn màng.

Vào những ngày hè nắng nóng nực mà được thưởng thức 1 ly siro dâu tằm pha với đá, mật ong, chanh tươi mát lạnh, hấp dẫn sẽ có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả đấy. Không những thế đây còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó cách làm siro dâu tằm ngon lại vô cùng đơn giản.