Cách làm khô gà lá chanh tại nhà siêu dễ

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cà ri, lagu, rô ti… Mặc dù thịt gà được sử dụng nhiều trong các bữa ăn ngày nay, nhưng mấy ai biết được dinh dưỡng trong thịt gà có những gì và có lợi thế nào.

  • Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể
  • Thịt gà tốt cho tim mạch
  • Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất
  • Thịt gà giúp bổ mắt
  • Phát triển răng, xương chắc khỏe
  • Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột
  • Giúp loại bỏ áp lực, căng thẳng

Tết đến thì nhà nhà đều sắm sữa, mua sắm cho gia đình. Nào là đặc sản đà lạt, hạt điều rang muối nguyên lụa, dưa hấu, bánh chưng bánh tét,… thì đây là món mới đang được nhiều bà nội trợ chọn làm món ăn để chiêu đãi khách khi đến chơi nhà dịp đầu năm. Khô gà lá chanh, món ăn đang được chế biến từ thịt gà. Món ăn vặt siêu hot đang được lòng nhiều người này không quá khó đâu, bạn cũng có thể dễ dàng làm được tại nhà thì còn gì bằng.

KHÔ GÀ LÁ CHANH -THƠM NGON, GIÒN TAN VÀ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

BẠN ĂN KHÔ GÀ LÁ CHANH ở đâu? Bất kỳ đâu cũng đều hợp lý cả.

CÔNG SỞ: nhâm nhi 1 chút khô gà thơm ngon, giòn tan sẽ mang lại cảm giác hưng phấn, chia sẻ tạo niềm vui với đồng nghiệp.

TẠI NHÀ: tại sao phải đi xa xôi khi có thể ở nhà cùng xem một bộ phim lãng mạn và nhâm nhi khô gà lá chanh thơm lừng tối thứ 7

PICNIC NGOÀI TRỜI: đi rừng hoặc tắm biển, mang theo khô gà lá chanh sẽ tạo không khí vui vẻ với bạn bè và gia đình

Các bạn có thể tự làm khô gà lá chanh ngay tại gian bếp của mình, vừa an toàn, vừa đảm bảo cho sức khỏe nếu bạn có thời gian.

Các bước thực hiện món khô gà lá chanh cực kỳ đơn giàn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu:

– 450 g lườn gà

– 10 lá chanh

– 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng

– 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bước 1:

– Ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà trong nước đá khoảng 10 phút.

Bước 2:

– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3:

– Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4:

– Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5:

– Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6:

– Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào.

– Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7:

– Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

– Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần

Thành phẩm:

– Có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.