Cách làm khoai tây sấy giòn Đà Lạt ngon, đây là món ăn vặt hết sức hấp dẫn trong dịp tết nguyên Đán sắp đến. Để chuẩn bị món ngon để đãi bạn bè khách khứa với món khoai tây sấy giòn là ý tưởng hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi và đảm bảo vệ sinh.
> Đặt mua khoai tây sấy ở đây <
Khoai tây sấy khô sử dụng tốt cho sức khỏe, không có chất bảo quản hay cholesterol bạn hoàn toàn cho thể sử dụng mỗi ngày cách hợp lý. Bạn đang tìm hiểu về cách làm khoai tây sấy giòn đà lạt. Cách đơn giản nhất để cho các bạn dễ làm nhất là cần thực hiện các bước như sau:
Nguyên vật liệu làm khoai tây sấy giòn
Đầu tiên để làm được món khoai tây sấy giòn đà lạt thì bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
+ Muối tinh: 10 g
+ Dầu olive: 10ml
+ Khoai tây: 200 g
Cách làm khoai tây sấy giòn đà lạt
- Bước 1: Sơ chế khoai tây
Đầu tiên bạn cần sơ chế khoai tây bằng cách dùng dao cắt đôi củ khoai tây. Sau đó nạo hoặc sắt lát khoai thành những miếng mỏng sao cho đều và bằng nhau.
Sau khi đã thực hiện cắt khoai xong thì bạn ngâm khoai vào trong chậu nước lạnh khoảng 10 phút ( tránh khoai tây không bị thâm).
Sau đó vớt khoai tây ra rổ và các bạn để ráo nước, sử dụng khăn sạch để thấm sạch nước ở các miếng khoai.
> Đặt mua khoai tây sấy ở đây <
- Bước 2: Sấy khoai
Sau khi thực hiện xong hết ở bước 1, thì qua bước 2 chúng ta bắt đầu sấy khoai, bạn cần thực hiện như sau:
+ Sắp xếp các miếng khoai tây lên trên giấy ăn (Lưu ý: Những miếng khoai này không được chồng lên nhau hay dính vào nhau).
+ Dùng dầu olive phết lên trên những miếng khoai rồi rắc muối tinh lên trên. Nếu bạn thích ăn cay thì nên sử dụng bột ớt để rắc lên trên những miếng khoai.
+ Cho khoai tây vào lò vi sóng với mức nhiệt đạt 100% rồi quay lên trong vòng 3 phút. Sau khi quay được 3 phút thì lấy ra lật khoai rồi hạ nhiệt xuống 50% quay thêm 3 phút. Tiếp theo là lật thêm 1 lượt rồi quay trong vòng 1 phút để khoai được vàng và giòn.
Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon, cung cấp các chất dinh dưỡng như: Vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe và được làm món ăn hàng ngày. Theo nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết trong củ khoai tây có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho cơ thể con người.
Theo kinh nghiệm dân gian cho biết khoai tây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nếu được chế biến đúng cách. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
+ Nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước để làm giảm lượng chất acrilamit có hại cho cơ thể.
+ Không nấu chung khoai tây và cà chua, nhất là những quả cà chua xanh tạo thành những cục vón khó tiêu hóa cho dạ dày.
+ Nên nấu khoai tây với thịt bò để làm giảm đi chất xơ có hại cho niêm nạc dạ dày trong loại thịt. Nó giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.
+ Không nên ăn khoai tây xong tráng miệng bằng chuối. Vì như thế chúng sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.