Rất nhiều bà bầu đang thắc mắc ăn hạt điều rang muối có tốt không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hạt điều được đánh giá cao về mức độ dinh dưỡng, an toàn và có khả năng hạn chế được các nguy cơ bị dị ứng nhiều hơn so với các loại đậu phộng.
Bà bầu có nên ăn hạt điều rang muối không?
Nhiều bà bầu vẫn luôn thắc mắc, bởi khi mang thai bạn phải hạn chế một số loại thực phẩm. Vì thế, nhiều bà bầu đang tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng trong quá trình thai kỳ.
Chế độ ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng đến em bé nên các mẹ cần tìm thực phẩm an toàn để đảm bảo cho bé.
Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích bạn ăn hạt điều với một lượng thích hợp nếu như bạn không bị dị ứng với các loại hạt.
Trong hạt điều có nhiều thành phần dinh dưỡng, nó cung cấp protein, Carbohydrate, chất xơ, chất sắt và các vitamin tự nhiên tuyệt vời. Hạt điều rang muối sẽ giúp cho bạn và em bé duy trì được nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu.
Nếu bạn có thể duy trì ăn hạt điều rang muối thì đó là một thói quen tốt (tuy nhiên hãy sử dụng lượng vừa đủ).
Giá trị dinh dưỡng trong hạt điều bạn nên biết
Trong hạt điều có nhiều dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu và các hàm lượng chủ yếu như sau:
+ Kali: 660mg
+ Canxi: 37mg
+ Kẽm: 5,78mg
+ Folate: 25mcg
+ Vitamin K: 34,1 mcg
+ Magie: 292mg
+ Chất xơ: 3,3g
+ Phốt pho: 593mg
+ Protein: 18,22g
+ Chất béo: 43,85g
+ Carbohydrate: 30,19g
+ Chất béo bão hòa: 7.783g
Những lợi ích thiết thực từ hạt điều các bà bầu nên biết
Khi mang thai cơ thể người mẹ cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và giúp cho em bé phát triển hoàn thiện. Vì thế, các thành phần dinh dưỡng trong hạt điều có tác dụng như sau:
- Giúp làm giảm các nguy cơ di ứng ở thai nhi
- Tăng sức đề kháng chống lại bệnh.
- Ngăn ngừa và khả năng đẩy lùi chứng táo bón khi mang thai do chứa nhiều chất xơ
- Cung cấp lượng canxi giúp cho răng và lợi chắc khỏe hơn.
- Hạn chế dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống bởi trong hạt điều có chất axit folic.
- Bổ sung kẽm và khoáng chất cần thiết cho thai nhi
- Ngăn ngừa chuột rút tay, chân, đau đầu hay đau nửa đầu
- Sản xuất các axit amin và sửa chữa tế bào trong thai kỳ.
- Cung cấp chất sắt thúc đẩy sản xuất hồng cầu và chống lại cảm giác mệt mỏi khi thiếu máu ở thời kỳ mang thai.
- Duy trì đường huyết tránh mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ
- Giàu calo và chất béo nên tăng cân một cách lành mạnh
- Ngăn ngừa cho thai nhi khỏi nguy cơ máu khó đông hoặc bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh và khả năng hỗ trợ duy trì mức huyết áp bằng cách trung hòa tác dụng phụ của muối.
Bà bầu nên chọn loại hạt điều như thế nào?
Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại hạt điều, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và nhiều nơi bảo quản không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng làm cho giá trị dinh dưỡng kém, mất đi hương vị thuần khiết của hạt điều tự nhiên.
Chính vì vậy, chúng tôi mách các mẹ bầu chọn loại hạt điều tốt, chất lượng được trồng tự nhiên nói không với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu giữ nguyên chất được hương vị thuần khiết trọn vẹn.
Khi lựa chọn hạt điều thì các bà bầu cần lưu ý nhìn bên ngoài thấy những hạt điều có màu vàng (Loại này thường là vụ mới, rang vừa tầm và không bị cháy xém, không bị mốc xanh hoặc bị hôi khi ăn).
Khi chọn thì chú ý đến màu sắc của hạt để tránh mua phải hạt mốc, quá hạn sử dụng sẽ tránh được các rủi ro ảnh hưởng sức khỏe. Nên lựa chọn loại hạt điều có đuôi.
Hạt điều có đuôi là loại khá mấy, tròn căng tự nhiên nó được trồng ở Bình Phước trên vùng đất đỏ bazan đặc trưng, khi ăn loại hạt điều có đuôi thì bạn sẽ thấy được vị ngọt không quá đậm, vị béo ngậy thơm ngon hương vị đặc trưng.
Ngoài ra, để mua được loại hạt điều thơm ngon, đúng tiêu chuẩn chất lượng bạn có thể đặt hàng tại Farm Store luôn đảm bảo 100% chất lượng cho khách hàng. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0896 498 894 để được hỗ trợ.