Những món ngon từ chuối

Chuối nếp nướng

Đầu tiên gạo nếp sẽ được nấu chín sau đó thêm nước dừa và mè rang vào trộn đều. Gạo nếp này sẽ được bọc bên ngoài một quả chuối chín và nướng trên bếp than vừa lửa. Khi thấy các mặt được nướng vàng đều thì chỉ cần cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức ngay. Nếu thích vị béo của nước cốt dừa thì khi ăn có thể rưới thêm một ít lên trên chuối đã được nướng để ăn kèm.

Chuối nướng mỡ hành

Đây là một món ăn vặt trở nên rất nổi tiếng đối với những bạn trẻ được lấy cảm hướng từ bắp nướng mỡ hành, hàu nướng mỡ hành. Một món ăn từ chuối khá đặc biệt và kích thích sự tò mò của nhiều tín đồ ăn uống. Để chuẩn bị cho món ăn này khi đi chợ nên lựa chuối sứ già, trái không chín. Sau đó lột vỏ và phơi qua nắng từ 30-40 phút để mủ chuối khô.

Khi đem chuối đi nướng thì phải trở chuối đều tay để không bị cháy. Chuối ngon nhất khi chuyển sang màu hơi vàng, da hơi khô. Như vậy chuối sẽ giữ được độ ngọt mà không bị chát. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ cho vào một bát nhỏ. Nêm đường, muối và đổ dầu nóng vào bát trộn đều. Phết mỡ hành dọc theo thân chuối và ăn ngay để cảm nhận được hương vị tuyệt vời.

Bánh chuối chiên Sài Gòn

Bánh chuối chiên dùng một nửa quả chuối được ép dẹp và phủ một lớp áo bằng bột rồi chiên sơ. Nhưng lớp áo này sẽ được nhân đôi thêm một lớp nữa rồi chiên cho đến khi giòn. Sự hấp dẫn và quyến rũ của bánh chuối chiên phiên bản Sài Gòn là lớp vỏ giòn rụm và thêm những hạt mè đen bên ngoài.

Bánh chuối hấp

Sử dụng chuối sứ, dừa nạo, nước cốt dừa kết hợp với bột gạo và bột năng để làm bánh. Chuối chín sẽ được cắt lát và trộn chung với những nguyên liệu đã được chuẩn bị. Đong đường và muối cho phù hợp với lượng chuối và bột đã sử dụng rồi đem đi hấp. Khi bánh chín cắt thành những miếng vừa ăn và phủ một lớp nước cốt dừa và vừng, đậu phộng rang lên trên để thưởng thức ngay.

Chuối sấy giòn

Chỉ với 4 trái chuối xanh, muối, dầu ăn, và nước cốt chanh đã có thể làm được món chuối sấy rất ngon và đảm bảo chất lượng. Chuối xanh được bóc vỏ và ngâm trong nước có pha nước cốt chanh và muối trong khoảng 5-10 phút.

Vớt chuối ra và thấm khô. Sử dụng dao bào thành những lát mỏng theo chiều dọc của trái chuối. Sau đó rắc một lượng nhỏ muối lên trên muối và chiên giòn trong dầu ăn. Thấm dầu và để nguội, bảo quản trong túi nilon kín để ăn dần. Để tăng hương vị cho chuối sấy có thể mua thêm các hương vị an toàn như phô mai,…

 

Trên đây là một vài giới thiệu cho các bà nội trợ những món ăn được làm từ chuối hấp dẫn và ngon miệng.