???SỮA ĐẶC LÀM TỪ HẠT ĐIỀU
Có nàng nào ăn chay giống nhà mình không ạ?
Hôm nay mình làm sữa đặc thuần chay, cực ngon mà lại bổ dưỡng từ hạt điều, dừa tươi, đường thốt nốt truyền thống. Ưng cái bụng dã man!
Lát rảnh mình sẽ update công thức nhé ❤
Chúc cả nhà cuối tuần nhiều niềm vui ?
??? Update công thức
✅ Chuẩn bị:
– 100gr hạt điều sấy trắng
– 1/2 quả dừa già
– 250ml nước lọc
– 1 thìa phở đường thốt nốt Ngon và Lành
✅ Thực hiện:
– Dừa bỏ vỏ lụa, cắt miếng nhỏ cho vào cối xay mịn cùng 150ml nước, lọc kiệt lấy nước cốt, để bã dư lại. Cho cốt dừa vào hũ thủy tinh nhỏ để trong ngăn mát 2 tiếng. Khi thấy kem dừa nổi lên trên, phía dưới chỉ có nước thì nhẹ nhàng để hũ lên ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút cho kem dừa cứng lại. Làm như vậy rất dễ tách kem ra, nếu chỉ để ngăn mát lấy không khéo kem lại tan ra với nước.
– Hạt điều xay mịn cùng 100ml nước. Bản chất hạt điều không có bã nhưng mình vẫn rây lọc lại để loại những mẩu nhỏ chưa được xay (nếu có). Bước xay hạt điều làm khi kem dừa đã đông đặc
– Lấy kem dừa ra khỏi hũ, trộn với sữa điều đã lọc, đường thốt nốt và xay 1 lần nữa. Sữa lúc này sánh đặc cực kỳ, nếm thử thấy đã gì đâu ?. Thành phẩm dùng được luôn hoặc cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng phơi khô, bỏ tủ lạnh ăn trong 2-3 ngày nhé các nàng.
Sữa đặc này có thể ăn cùng hoa quả trộn, sinh tố bơ/hoa quả nói chung, làm bánh, nấu chè đều ngon. Cả nhà cùng thử nhé ?
Nguồn: HuyenThiThanhNhu