Hạt tiêu đen là một loại gia vị trong tủ bếp của người phụ nữ nội trợ.
Nhưng ngoài việc để làm gia vị thì tiêu còn có nững công dụng khác nữa.
Những lợi ích mà hạt tiêu mang đến cho sức khỏe như là rối loạn hô hấp, ho, cảm lạnh, táo bón, khó tiêu, thiếu máu, bất lực, chứng cơ bắp, bệnh răng miệng, tiêu chảy, tim mạch….Hạt tiêu được người nông dân trồng, sau đó đem phơi khô và được nghiền thành bột đem vào tủ bếp làm một loại gia vị không thể thiếu cho người nội trợ để cho món ăn được tăng thêm hương vị. Hạt tiêu đen rất giàu canxi, magiê, phốt pho và kali. Nó cũng chứa sắt, natri và một lượng nhỏ flo, selen, mangan, đồng và kẽm.Hạt tiêu đen có vitamin K, A, C, niacin, folate, choline và betaine.
Tiêu đen tốt cho dạ dày
Tiêu làm tăng axit clohydric trong dạ dày, thuận lợi cho tiêu hóa.
Giảm cân
Thức săn cay là một cách giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên nhất.
Hô hấp
Tiêu được thêm vào thuốc bổ cho cảm lạnh và ho.
Chất kháng khuẩn
Giúp chống nhiễm trùng và côn trùng cắn.