Xôi mít hoa đậu biếc đơn giản tại nhà

Xôi mít hoa đậu biếc

Mít là món ăn ngon và dễ ăn, được rất nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Vì vậy, mít cũng làm ra được rất nhiều sản phẩm khác nhau: mít sấy giòn, xôi mít, chè thái, …. Hôm nay mình giới thiệu các bạn món xôi mít kết hợp với hoa đậu biếc. Món ăn cực kỳ hấp dẫn. Chúng ta cùng nhau bước vào nhé:

 

Xôi có màu xanh của hoa đậu biếc, múi mít thơm lẫn mùi vừng, giòn sựt ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy.Món ngon cho ngày mưa.

Nguyên Liệu

  1. 500 gram mít thái
  2. 200 gram nếp thái
  3. 200 gram cốt dừa
  4. 10 hoa đậu biếc khô
  5. 1 ít vừng
  6. dừa nạo sợi

    Các bước

    1. Ngâm nếp qua đêm với nước đun sôi hoa đậu biếc để nguội

    2. Để ráo nếp và cho xíu muối trộn đều sau đó cho vào chỏ hấp xôi,đun tầm 15 phút mở nắp rưới xíu cốt dừa vào(một thìa cơm và đảo đều).lặp lại 3 lần.

    3. Xôi chín để nguội trộn tý dừa nạo kẹp vào giữa múi mít đã tách hạt rắc vừng lên

    4. Đun sôi phần nước cốt dừa còn lại với xíu bột năng cho sệt lại, nêm xíu muối xíu đường

    5. Ăn kèm xôi với nước cốt dừa.

      Chúc các bạn thành công nhé!!!